Đình Trọng chưa đạt 100% phong độ

Trong trận ra quân V.League 2021, Hà Nội FC với sự trở lại của trung vệ Đình Trọng đã để thua chủ nhà Nam Định 0-3. Người ghi bàn thắng mang về 3 điểm cho đội bóng thành Nam là Gramoz (2 bàn), Rodrigo.

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Đình Trọng vẫn chưa đạt 100% phong độ.

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Đình Trọng vẫn chưa đạt 100% phong độ.

Thua tâm phục khẩu phục, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ với báo chí: “Nam Định đã nhập cuộc tốt hơn, khát khao lớn hơn Hà Nội FC và đã chiến thắng xứng đáng.

Chúng tôi đã để thua 2 bàn quá nhanh và phải đẩy đội hình lên cao. Khi không tìm được bàn gỡ thì để thua thêm cũng không có gì khó hiểu, đó mới là bóng đá”.

Khi Dân Việt đặt vấn đề về phong độ của trung vệ Đình Trọng, HLV Hà Nội FC thẳng thắn thừa nhận: “Trước trận đấu này, Thành Chung, Duy Mạnh đều bị đau không thể thi đấu. Đó là lý do tôi quyết định mạo hiểm trao cơ hội cho Đình Trọng dù cậu ta chưa đạt 100% phong độ.

Đình Trọng cần thêm thời gian, cần thêm những trận đấu như này để tìm lại cảm giác tốt nhất cũng như đẳng cấp của cậu ta”.

Các CĐV Nam Định đã tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt trên sân Thiên Trường. Ảnh: Đức Trưởng

Các CĐV Nam Định đã tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt trên sân Thiên Trường. Ảnh: Đức Trưởng

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, những khán đài sân Thiên Trường sôi động, cuồng nhiệt không phải là vấn đề với Hà Nội FC:

“Các cầu thủ luôn hưng phấn khi được thi đấu trên sân đông khán giả. Vấn đề là mặt cỏ sân Thiên Trường hôm nay ướt sũng nước.

Tôi cũng không lạ gì điều này bởi những trận đấu trước đây khi Hà Nội FC đá ở đây, ban tổ chức cũng thường tưới nước ngay sát giờ thi đấu.

Điều này là cách họ làm để hạn chế khả năng, lối chơi kỹ thuật của Hà Nội FC trên mặt sân trơn trượt”, HLV Chu Đình Nghiêm thể hiện quan điểm.

Hùng Dũng bị lật cổ chân

Trắng tay trước Nam Định, Hà Nội FC còn phải nhận tin dữ khi tiền vệ Hùng Dũng bị chấn thương lật cổ chân:

“Hùng Dũng bị Đinh Văn Trường (số 12 – Nam Định) đạp vào cổ chân trong hiệp 1. Ngày mai chúng tôi sẽ đưa Hùng Dũng đi chụp chiếu mới xác định rõ mức độ chấn thương”, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay.

Đình Trọng cần thêm thời gian để tìm được phong độ tốt nhất. Ảnh: Đức Trưởng

Đình Trọng cần thêm thời gian để tìm được phong độ tốt nhất. Ảnh: Đức Trưởng

Nói về bộ đôi tiền đạo ngoại Brazil Geovane – Bruno, HLV Hà Nội FC khẳng định họ vẫn chưa hòa nhập tốt với lối chơi chung của toàn đội.

“Chi tiết cần lưu ý thêm là Văn Quyết cũng không có thể trạng tốt nhất, tranh chấp tay đôi không tốt do thời gian qua phải bay đi bay lại nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2020.

Vị trí hậu vệ trái cũng chưa khiến tôi an tâm như Văn Hậu, Văn Xuân đang bị đau. Tôi đã luân chuyển Văn Dũng, Đức Huy ở vị trí này trong thời gian qua nhưng vẫn chưa ổn.

Tất cả những yếu tố đó khiến hệ thống của Hà Nội FC vận hành không được như ý và chấp nhận thua cuộc”, HLV Chu Đình Nghiêm chốt lại.