Sau trận thắng ì xèo trước đại sư quyền cước Điền Dã, cư dân mạng lập tức “triệu hồi” Nhất Long – với tư cách là đệ tử Thiếu Lâm – để gạ kèo Từ Hiểu Đông. Đứng trước làn sóng cổ động của các khán giả, Nhất Long buộc phải lên tiếng phủ nhận tin đồn.

“Ngay từ năm 2018, Nhất Long đã không chấp nhận lời khiêu chiến của Từ Hiểu Đông. Đây không phải là vì Nhất Long sợ chịu thua”, bài viết trên trang QQ phân tích.

Được treo giá 350 tỷ, Từ Hiểu Đông có dám đấu Nhất Long? - Ảnh 1.

Nhất Long.

“Căn bản không có chuyện trình độ của Từ Hiểu Đông – một kẻ không chuyên – có khả năng so sánh với Nhất Long. Nhất Long sẽ không tự xuống giá mình để đánh một trận đấu không cân sức như thế. Cho dù Nhất Long thắng chắc, người thu hoạch lớn nhất ở đây cũng không phải Nhất Long, thế thì Nhất Long làm sao cam tâm biến Từ Hiểu Đông thành bàn đạp, làm vật hi sinh?”

“Ngược lại, chỉ cần thượng đài với Nhất Long, người được lợi trước nhất, lớn nhất đều chính là Từ Hiểu Đông. Từ Hiểu Đông thua hay thắng thì cũng gia nhập con đường đến đỉnh phong, đến sự nổi tiếng… Đã vậy, nếu như Từ Hiểu Đông đánh thắng Nhất Long, như vậy dư luận sẽ thiên về một bên ép hướng Nhất Long. Điểm này đội của Nhất Long nhất định sẽ nghĩ đến”.

Được treo giá 350 tỷ, Từ Hiểu Đông có dám đấu Nhất Long? - Ảnh 3.

Từ Hiểu Đông thắng dễ Điền Dã.

“Đây là một trận tranh tài hoàn toàn không ngang nhau, thế nên trừ phi trận đấu này cho Nhất Long vượt qua 100 triệu tệ (tương đương 345 tỷ VNĐ) để xuất tràng, nếu không Nhất Long tuyệt đối không có khả năng tiếp nhận một trận đại chiến theo kiểu tự xuống giá mình thế này”.

Cũng giống như Từ Hiểu Đông hiện tại, cái tên Nhất Long nổi lên đầu tiên từ những lôi đài không chuyên. Từ huấn luyện đến thực chiến, đến tranh tài, Nhất Long từ một quán quân lôi đài dân gian một đường xông tới sàn đấu Kickbox đối kháng chuyên nghiệp. Tại cả các sàn đấu Trung Quốc lẫn quốc tế, võ tăng Nhất Long đã trở thành tấm danh thiếp của võ cổ truyền Trung Quốc, với đỉnh cao là trận so tài với “Thánh Muay” Buakaw.

Được treo giá 350 tỷ, Từ Hiểu Đông có dám đấu Nhất Long? - Ảnh 4.

Nhất Long.

Nhất Long vs. Từ Hiểu Đông, cái này chắn chắn là giấc mộng lớn nhất lôi đài Trung Quốc năm trong vài năm tới. Với cái giá 100 triệu tệ (350 tỷ đồng Việt Nam), ai còn dám làm?