Sau một mùa giải thăng hoa và giành chức vô địch Premier League một cách đầy thuyết phục, Liverpool đã gây thất vọng lớn ở mùa này. Với khoảng cách 22 điểm so với đội đầu bảng Man City, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp coi như đã hết sạch cơ hội bảo vệ ngôi vương nước Anh.

Gerrard được cơ cấu thay Klopp ở Liverpool.

Gerrard được cơ cấu thay Klopp ở Liverpool.

Thậm chí, nếu không lập tức cải thiện thành tích, Liverpool còn khó có cửa cạnh tranh top 4. Cuộc đua giành vé dự Champions League đang rất khốc liệt khi có thêm 2 ứng cử viên nặng ký là Leicester City và West Ham. Tương lai của Klopp vì thế đang bị đặt trong tình trạng báo động đỏ.

Theo thông tin độc quyền từ Mirror, Klopp đang được LĐBĐ Đức liên hệ để thay thế Joachim Low trong tương lại, cụ thể là sau World Cup 2022. Bản thân Klopp cũng rất hứng thú với công việc mang ý nghĩa dân tộc.

Vì vậy, BLĐ Liverpool đã sớm lên kế hoạch tìm người thay thế HLV Klopp và người được chọn mặt gửi vàng là Steven Gerrard. Hiện Gerrard đang dẫn dắt CLB Rangers (ở giải VĐQG Scotland) khá thành công và luôn nhận được sự quan tâm của các ông chủ Liverpool.

Klopp thậm chí có thể rời Liverpool sớm nếu Joachim Low thất bại ở EURO 2021. Khi đó, Gerrard cũng sẽ có cơ hội trở lại Liverpool sớm hơn. So với Frank Lampard hay John Terry thì Gerrard rõ ràng đã tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn và khả năng thành công cao hơn nếu trở lại dẫn dắt dàn sao của Liverpool.

BLĐ Liverpool cũng tự tin rằng Gerrard sẽ không nhận lời bất kỳ CLB nào khác ở Premier League ngoài đội chủ sân Anfield. Với tư cách là huyền thoại của đội bóng, Gerrard là sự lựa chọn khả dĩ nhất khi Klopp ra đi.